06:22 EDT Thứ hai, 16/09/2019

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức

Hội LHPN Quận Tân Bình trao “Mái ấm tình thương” và phương tiện sinh kế trong năm 2017

Thứ bảy - 06/01/2018 06:33
Các đồng chí Lãnh đạo Hội LHPN quận và Cấp ủy, chính quyền địa phương cùng gia đình chụp ảnh lưu niệm tại căn"Mái ấm tình thương" vừa được trao tại Phường 10- Quận Tân Bình

Các đồng chí Lãnh đạo Hội LHPN quận và Cấp ủy, chính quyền địa phương cùng gia đình chụp ảnh lưu niệm tại căn"Mái ấm tình thương" vừa được trao tại Phường 10- Quận Tân Bình

Hưởng ứng Cuộc vận động ủng hộ, xây dựng “Mái ấm tình thương do Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phát động. Đồng thời tiếp tục phát huy truyền thống tương thân tương ái, với tinh thần lá lành đùm lá rách. Trong năm 2017 vừa qua, Ban Thường vụ Hội liên hiệp phụ nữ quận Tân Bình đã chỉ đạo Hội LHPN cấp phường rà soát số phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn chưa có nhà ở hoặc đang ở nhà tạm trên địa bàn quận để có kế hoạch hỗ trợ, bên cạnh đó Hội còn triển khai thực hiện các chính sách an sinh xã hội, chăm lo cho hộ phụ nữ nghèo, hộ phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn bằng những mô hình cụ thể, thiết thực như: Xây dựng mái ấm tình thương, hỗ trợ phương tiện sinh kế, các hoạt động chăm lo về vật chất lẫn tinh thần cho các gia đình hội viên phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn…Đây cũng là một trong những hoạt động làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhằm giúp đỡ hội viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, tạo động lực cho họ tiếp tục lao động, sản xuất phát triển kinh tế gia đình, góp phần giảm nghèo bền vững.
         Trong năm 2017, qua khảo sát thực tế về nhà ở của các gia đình hội viên nghèo, khó khăn trên địa bàn phường, có nhiều trường hợp nhà bị xuống cấp, dột nát, ẩm thấp, mối mọt…nhưng không có điều kiện sửa chữa, xây nhà mới, nên Hội LHPN các phường 3, 6, 7, 10, 12 đã đề xuất Hội LHPN Quận Tân Bình xét duyệt hỗ trợ xây dựng Mái ấm tình thương, một trong số đó có hộ gia đình Bà Nguyễn Thị Yến địa chỉ: 338/39/17 Âu Cơ, Phường 10, quận Tân Bình. Hoàn cảnh gia đình bà thuộc diện hộ cận nghèo, chồng bà mắc bệnh run tay chân không làm được công việc nặng, một mình nuôi 04 đứa con, nhà dột nát, ẩm thấp, sàn lửng gỗ đã mục, tường gạch bị nứt nhiều chỗ, nền nhà thấp hơn so với mặt đường, bếp và hệ thống nhà vệ sinh không đạt tiêu chí “sạch nhà, sạch bếp” của cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không 3 sạch”…nhưng không có điều kiện sửa chữa, nâng cấp ngôi nhà. Qua khảo sát, Hội LHPN quận Tân Bình đã chấp thuận hỗ trợ kinh phí xây dựng mái ấm tình thương cho hộ gia đình bà Nguyễn Thị Yến. Đơn vị thi công tiến hành khởi công xây dựng vào ngày 10/10/2017, đến ngày 15/12/2017 công trình trên đã hoàn thành và tiến hành nghiệm thu. Sáng nay Hội Liên hiệp phụ nữ Quận Tân Bình đã tổ chức Lễ trao tặng nhà tình thương cho bà để gia đình đưa vào sử dụng.
           Ngôi nhà “Mái ấm tình thương” xây cho gia đình bà Yến có tổng diện tích 40m2, nhà cấp 4, tường xây bằng gạch; mái lợp tôn và nền được tráng bằng xi măng với  tổng  giá trị trên 75 triệu đồng. Trong đó, Ban vận động quỹ Vì người nghèo (do hội viên phụ nữ quận Tân Bình đóng góp) hỗ trợ số tiền 40 triệu đồng, số tiền còn lại là do gia đình tích góp và Hội liên hiệp phụ nữ phường cùng Ban điều hành khu phố, Tổ dân phố giới thiệu cho gia đình vay thêm từ nguồn Ngân hàng chính sách xã hội quận. 

          Trước những hoạt động thiết thực của Hội Liên hiệp phụ nữ quận cũng như Chính quyền địa phương và các ban ngành, đoàn thể phường và khu phố dành cho gia đình, tại buổi lễ giao nhận nhà, bà Yến rất vui mừng và bày tỏ cảm ơn đến các ngành, các cấp và các tổ chức Hội cũng như tất cả chị em hội viên đã quan tâm, tạo điều kiện cho gia đình bà có một mái ấm khang trang. Nhân dịp này gia đình bà Yến cũng nhận được nhiều phần quà ý nghĩa từ Hội LHPN quận, cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể trên địa bàn.

       
MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRAO MÁI ẤM TÌNH THƯƠNG TẠI PHƯỜNG 10 - QUẬN TÂN BÌNH
 
                                                                  
                                               
                                                             

                                                             

          Được biết đây là một trong 6 căn “Mái ấm tình thương” đã được Hội LHPN quận Tân Bình trao trong năm 2017, trước đó là trao “Mái ấm tình thương” tại các phường 3, 6, 7, 12 và một căn ủng hộ, đóng góp về Thành Hội (tổng trị giá 240 triệu đồng /6 căn) nằm trong chuỗi hoạt động thực hiện công tác an sinh xã hội trên địa bàn quận Tân Bình trong năm 2017, ngoài ra trước đó Hội LHPN quận đã phối hợp Tổ Đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đơn vị số 22, 23; Báo công an Thành phố Hồ Chí Minh và Công ty TNHH May thêu giày An Phước tổ chức chương trình trao tặng phương tiện sinh kế cho 20 chị em phụ nữ nghèo, khó khăn trên địa bàn quận là 20 máy may công nghiệp, tổng trị giá 100 triệu đồng, tại buổi trao tặng phương tiện sinh kế, mỗi chị còn được nhận thêm phong bì tiền mặt: 500.000 đồng do Công ty TNHH May thêu giày An Phước trao tặng.
 
MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRAO MÁI ẤM TÌNH THƯƠNG TẠI PHƯỜNG 3, 6, 7,12 QUẬN TÂN BÌNH
VÀ TRAO TẶNG PHƯƠNG TIỆN SINH KẾ (20 MÁY MAY CÔNG NGHIỆP) CHO HỘI VIÊN PHỤ NỮ NGHÈO,
CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN TRÊN ĐỊA BÀN QUẬN TÂN BÌNH.

                   
                                                                   
     

                                                               


                                                             Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Nhung -UV.BTV Hội LHPN QTB

Nguồn tin: Hội LHPN quận Tân Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 55

Máy chủ tìm kiếm : 49

Khách viếng thăm : 6


Hôm nayHôm nay : 2502

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 53542

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2358046

Giới thiệu

Chức năng và nhiệm vụ của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

Chức năng1. Đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của các tầng lớp phụ nữ, tham gia xây dựng Đảng, tham gia quản lý Nhà nước.2. Đoàn kết, vận động phụ nữthực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; vận động xã hội thực hiện bình đẳng giới.Nhiệm...

Liên kết

Đảng cộng sản Việt Nam
Hoi LHPN Thành phố
UBND QUận Tân Bình
Báo Phụ nữ
Báo Pháp luật TP.HCM
Hoàng Sa - Trường Sa
Hội thi Đẩy mạnh Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM
Học tập và làm theo Bác
An toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường
Tân Bình đồng hành cùng doanh nghiệp trong hôi nhập kinh tế quốc tế
Văn bản của Hội
Hội thi
Thực hành tiết kiệm
Cuộc vận động 5 không 3 sạch
Đề án 343
Đề án 704
Đề án 295

Thành viên