21:34 ICT Thứ bảy, 20/07/2019

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức » Hoạt động Quận Hội

NGÀY HỘI CÁC CÂU LẠC BỘ ĐA DẠNG NĂM 2016 (Lúc 7giờ 30, ngày 06/10/2016 tại Hội trường B, Nhà VHLĐ quận Tân Bình)

Thứ bảy - 08/10/2016 11:08
NGÀY HỘI CÁC CÂU LẠC BỘ ĐA DẠNG NĂM 2016  (Lúc 7giờ 30, ngày 06/10/2016 tại Hội trường B, Nhà VHLĐ quận Tân Bình)

NGÀY HỘI CÁC CÂU LẠC BỘ ĐA DẠNG NĂM 2016 (Lúc 7giờ 30, ngày 06/10/2016 tại Hội trường B, Nhà VHLĐ quận Tân Bình)

Nhân kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/ 2016) và lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2016 – 2021, sáng ngày 06/10/2016, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Tân Bình đã tổ chức “Ngày Hội các Câu Lạc bộ đa dạng” năm 2016 tại Nhà VHLĐ quận Tân Bình. Đến dự có đại diện Hội LHPN thành phố đồng chí Trần Thị Như Phương - ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban Chính Sách pháp luật Hội LHPN thành phố; Đồng chí Ưng Thị Đoan Trang - Ủy viên Ban Chấp hành - chuyên viên Ban Tổ Chức Hội LHPN Thành phố; Đồng chí Phạm Thị Thành - Quận ủy viên – Chủ tịch Hội LHPN quận; Đồng chí Phan Quang Mỹ – chuyên viên Ban Dân Vận Quận ủy. Cùng Thường trực Hội Phụ nữ 20 cơ sở, đại diện Ban Chủ nhiệm các Câu lạc bộ đa dạng cấp quận và phường với trên 150 thành viên về dự Ngày Hội.

Xác định nhiệm vụ 5 là xây dựng tổ chức Hội vững mạnh là nhiệm vụ trọng tâm. Trong quá trình hoạt động, Ban Thường vụ Hội LHPN quận Tân Bình luôn xác định phải thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm đáp ứng nhu cầu của các tầng lớp phụ nữ; nhằm thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp với chỉ tiêu tập hợp đạt trên 75% phụ nữ vào Hội trên tổng số phụ nữ và thu hút trên 80% hội viên phụ nữ tham gia sinh hoạt; Với phương châm “Nơi nào có phụ nữ, nơi đó có tổ chức Hội ”, tiếp tục đẩy mạnh việc đa dạng hóa các mô hình tập hợp phụ nữ theo nhu cầu, sở thích, lứa tuổi, thu hút hội viên, phụ nữ vào sinh hoạt các câu lạc bộ, tổ, nhóm nhằm khơi dậy và phát huy tiềm năng của phụ nữ trên các lĩnh vực; giúp các thành viên trong các loại hình được hoạt động, tiếp cận thông tin, trao đổi kinh nghiệm, học hỏi thêm kiến thức, rèn luyện tính tự tin, mạnh dạn, năng động và tự khẳng định bản thân; góp phần làm cho nội dung hoạt động Hội thêm phong phú và đa dạng, hỗ trợ giải quyết những vấn đề mà cuộc sống hàng ngày đặt ra và đây cũng chính là cơ sở, nền tảng để tập hợp, thu hút phụ nữ, duy trì và phát triển tổ chức Hội vững mạnh.

Đến nay, toàn quận có 50 loại hình tập hợp của Hội với 5.117 CLB, tổ, nhóm, thu hút 185.608 thành viên, đây là lực lượng nòng cốt luôn đi đầu tham gia tích cực các phong trào của Hội, đồng thời góp phần rất lớn trong thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở địa bàn dân cư.
Ngày Hội diễn ra nhiều nội dung phong phú, hội nghị chuyên đề với nội dung “Giải pháp củng cố, nâng chất hoạt động các Câu lạc bộ đa dạng” thực hiện chia nhóm thảo luận tập trung 3 nội dung: Thực trạng hoạt động của các mô hình, giải pháp, kiến nghị và đề xuất, nhằm trao đổi những cách làm hay, những giải pháp chủ yếu để nâng chất thực hiện tốt từng loại mô hình trong giai đoạn 2016-2021. Qua đó phát huy mặt tích cực, khắc phục những tồn tại, khó khăn trong tổ chức thực hiện, từng bước củng cố và nâng chất các loại hình tập hợp đa dạng, tạo sự lan tỏa rộng khắp phong trào Hội trên địa bàn quận.

Phát biểu tại buổi chuyên đề, đồng chí Trần Thị Như Phương - ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban chính sách pháp luật Hội LHPN thành phố ghi nhận hoạt động của các loại hình tập hợp đa dạng ngày càng đi vào nề nếp và đạt được nhiều thành quả đáng kể. Với việc luôn chủ động sáng tạo trong các chương trình hoạt động, thường xuyên duy trì sinh hoạt và hoạt động có chất lượng, đáp ứng được tâm tư, nguyện vọng và lợi ích chính đáng chị em phụ nữ, các CLB đã ngày càng thu hút nhiều thành viên đến với tổ chức Hội, xây dựng tổ chức Hội ngày càng phát triển và vững mạnh. Đồng thời, đồng chí Trần Thị Như Phương nhấn mạnh hơn việc các mô hình tập hợp mặc dù được thành lập theo nguyên tắc tự nguyện và do các thành viên chủ động về nội dung, hình thức sinh hoạt nhưng cần có sự định hướng, hỗ trợ của tổ chức Hội về nội dung hoạt động; bồi dưỡng, tập huấn kỹ năng tổ chức điều hành sinh hoạt cho Ban chủ nhiệm, hỗ trợ tài liệu tuyên truyền, biểu dương khen thưởng kịp thời những tập thể, cá nhân tiêu biểu, tạo điều kiện để các loại hình tập hợp của Hội ngày càng phát huy hiệu quả.
Sau phần giao lưu chuyên đề là liên hoan giao lưu ẩm thực buffer do các CLB trổ tài với các món ăn 3 miền: súp cua bắp thảo, gỏi cuốn, bánh bèo, bánh bột lộc, ... 
            Ngày Hội đã giúp cho thành viên các CLB được gắn kết, giao lưu và trao đổi kinh nghiệm thực tiễn, tạo điều kiện nâng cao chất lượng hoạt động của CLB trong thời gian tới, đáp ứng được tâm tư, nguyện vọng và lợi ích chính đáng chị em phụ nữ, góp phần thu hút nhiều hội viên đến với tổ chức Hội, xây dựng tổ chức Hội ngày càng phát triển và vững mạnh.

Tác giả bài viết: Phạm Thị Thanh Mai

Nguồn tin: Hội LHPN Tân Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 24

Máy chủ tìm kiếm : 11

Khách viếng thăm : 13


Hôm nayHôm nay : 3196

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 47054

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2176294

Giới thiệu

Chức năng và nhiệm vụ của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

Chức năng1. Đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của các tầng lớp phụ nữ, tham gia xây dựng Đảng, tham gia quản lý Nhà nước.2. Đoàn kết, vận động phụ nữthực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; vận động xã hội thực hiện bình đẳng giới.Nhiệm...

Liên kết

Đảng cộng sản Việt Nam
Hoi LHPN Thành phố
UBND QUận Tân Bình
Báo Phụ nữ
Báo Pháp luật TP.HCM
Hoàng Sa - Trường Sa
Hội thi Đẩy mạnh Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM
Học tập và làm theo Bác
An toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường
Tân Bình đồng hành cùng doanh nghiệp trong hôi nhập kinh tế quốc tế
Văn bản của Hội
Hội thi
Thực hành tiết kiệm
Cuộc vận động 5 không 3 sạch
Đề án 343
Đề án 704
Đề án 295

Thành viên