06:24 EDT Thứ hai, 16/09/2019

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức » Đề án 343

Hành trình về nguồn tưởng nhớ công ơn các anh hùng, liệt sĩ

Thứ năm - 31/07/2014 06:09
Đoàn tham quan căn cứ cách mạng Núi Minh Đạm

Đoàn tham quan căn cứ cách mạng Núi Minh Đạm

Nhằm thực hiện có hiệu quả Đề án “Tuyên truyền, giáo dục phẩm chất đạo đức Phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước” của Chính phủ (gọi tắt là Đề án 343), nhân kỷ niệm 67 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2014), trong 2 ngày 25 và 26/7/2014, Hội LHPN quận Tân Bình tổ chức chuyến hành trình về nguồn viếng đền thờ Anh hùng Liệt sĩ Võ Thị Sáu và căn cứ cách mạng Núi Minh Đạm tại huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
Tham gia đoàn có 45 chị là Thường trực và cán bộ chuyên trách Quận Hội, Thường trực Hội LHPN 20 cơ sở và thành viên CLB Cán bộ Hội “Năng động – sáng tạo – trung hậu – đảm đang”, do chị Phạm Thị Thành – Chủ tịch Hội LHPN quận Tân Bình làm trưởng đoàn.
Theo chuyến hành trình, đoàn đã đến viếng đền thờ Anh hùng Liệt sĩ Võ Thị Sáu, dâng hương và dành một phút mặc niệm trước tượng đài chị Võ Thị Sáu, tưởng nhớ đến người con gái đất đỏ - một biểu tượng hiên ngang, lạc quan cách mạng, trước họng súng kẻ thù không hề run sợ, tỏ rõ được khí phách của người yêu nước, yêu cách mạng, tin tưởng tuyệt đối thắng lợi của cuộc cách mạng. Võ Thị Sáu được Đảng tin, nhân dân yêu quý, đồng đội mến phục, kẻ thù khiếp sợ. Chị mãi mãi là tấm gương sáng cho các thế hệ Việt Nam noi theo, nhất là thế hệ cán bộ Hội trẻ hôm nay.
Chia tay đền thờ chị Võ Thị Sáu, đoàn đã rẽ qua khu căn cứ cách mạng Núi Minh Đạm. Thời kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, quân dân Bà Rịa – Vũng Tàu đã chọn nơi đây làm khu căn cứ cách mạng, là nơi bám trụ của các cơ quan trọng yếu huyện Long Đất (cũ). Đến với khu căn cứ Minh Đạm, đoàn đã được dâng hương tưởng nhớ đến công ơn các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh, tìm hiểu về một thời kỳ lịch sử oanh liệt và những tấm gương anh dũng đáng ca ngợi; được đặt chân vào những hang đá xưa kia từng là nơi làm việc, sinh hoạt của cán bộ, quân dân Bà Rịa – Vũng Tàu…
Đây là hoạt động nhằm thể hiện sự tri ân, tinh thần trách nhiệm của thế hệ hôm nay với các bậc tiền nhân, giáo dục truyền thống tự hào dân tộc, kế thừa và phát huy truyền thống lịch sử đối với thế hệ đi trước của cán bộ, hội viên Phụ nữ Tân Bình nhân kỷ niệm 67 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2014).
Cũng trong chuyến đi, đoàn đã tổ chức hội thi tìm hiểu về tiểu sử Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu – vị Cha già của dân tộc. Qua đó đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách Hổ Chí Minh, thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong các cấp Hội.
Trước đó, Hội LHPN quận đã phối hợp cùng với Hội Phụ nữ cơ quan C59B - Cục hậu cần, Bộ Tổng tham mưu tổ chức đoàn đến viếng và dâng hương Nhà tưởng niệm Mẹ Việt Nam anh hùng – Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Thị Rành có 15 chị tham gia. Đồng thời hai đơn vị đã phối hợp thăm và tặng quà cho 09 Mẹ Việt Nam anh hùng, nữ cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận trị giá 4,5 triệu đồng nhân kỷ niệm 67 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2014).

Một số hình ảnh trong chuyến đi:

Tưởng niệm trước tượng đài Bác Hồ tại khu căn cứ Minh Đạm
Tưởng niệm trước tượng đài Anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu


Chủ tịch Hội LHPN quận ghi sổ vàng

Tác giả bài viết: Bích Thủy

Nguồn tin: Hội LHPN quận Tân Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 87

Máy chủ tìm kiếm : 56

Khách viếng thăm : 31


Hôm nayHôm nay : 2559

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 53599

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2358103

Giới thiệu

Chức năng và nhiệm vụ của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

Chức năng1. Đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của các tầng lớp phụ nữ, tham gia xây dựng Đảng, tham gia quản lý Nhà nước.2. Đoàn kết, vận động phụ nữthực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; vận động xã hội thực hiện bình đẳng giới.Nhiệm...

Liên kết

Đảng cộng sản Việt Nam
Hoi LHPN Thành phố
UBND QUận Tân Bình
Báo Phụ nữ
Báo Pháp luật TP.HCM
Hoàng Sa - Trường Sa
Hội thi Đẩy mạnh Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM
Học tập và làm theo Bác
An toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường
Tân Bình đồng hành cùng doanh nghiệp trong hôi nhập kinh tế quốc tế
Văn bản của Hội
Hội thi
Thực hành tiết kiệm
Cuộc vận động 5 không 3 sạch
Đề án 343
Đề án 704
Đề án 295

Thành viên