06:24 EDT Thứ hai, 16/09/2019

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức » Đề án 343

Hành trình về nguồn của cán bộ Hội, nữ thanh Phường 4

Thứ bảy - 16/08/2014 01:54
Tham quan khu di tích lịch sử Ngã ba Giồng

Tham quan khu di tích lịch sử Ngã ba Giồng

Nhằm thực hiện có hiệu quả Đề án "Tuyên truyền giáo dục phẩm chất đạo đức Phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước" năm 2014, sáng ngày 15/8/2014, Hội LHPN Phường 4 tổ chức chuyến hành trình về nguồn tham quan Khu di tích lịch sử Nữ dân công hỏa tuyến và Khu di tích lịch sử Ngã ba Giồng có 30 cán bộ, hội viên và nữ thanh tham gia, đoàn do chị Trần Thị Kim Hồng - Chủ tịch Hội LHPN Phường 4 làm trưởng đoàn.
Khu di tích lịch sử Ngã Ba Giồng - được Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh công nhận là khu di tích lịch sử cấp Thành phố - tọa lạc tại Ấp 5, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn thuộc 18 thôn vườn trầu, Hóc Môn - Bà Điểm. Sau khi cuộc khởi nghĩa Nam kỳ bị thất bại, thực dân Pháp đã tăng cường đàn áp, khủng bố khốc liệt phong trào cách mạng vùng Hóc Môn – Bà Điểm. Chúng đã lập ra ở Hóc Môn 03 trường bắn để giết hại các đồng chí lãnh đạo Đảng, đồng bào yêu nước của quê hương Hóc Môn và các vùng lân cận. Ngã ba Giòng là trường bắn thứ ba ghi lại tội ác tày trời của giặc pháp và bọn tay sai đối với nhân dân Hóc Môn. Đến tham quan khu di tích, đoàn đã dâng hương tưởng niệm và được nghe lại truyền thống lịch sử hào hùng của các liệt sỹ đã hy sinh tại nơi đây như: Hà Huy Tập, Nguyễn Văn Cừ, Võ Văn Tần, Nguyễn Thị Minh Khai, Phan Đăng Lưu, Đỗ Văn Dậy, Phạm Công Bỉnh, Nguyễn Thị Thử, Phạm Văn Sáng…Công ơn của các anh hùng liệt sỹ đã và sẽ mãi mãi sống trong tâm thức của mỗi người dân Việt Nam, đồng hành cùng Đảng và dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước Việt Nam hôm nay.

Chia tay khu di tích Ngã ba Giồng, đoàn tiếp tục tham quan khu di tích Dân công Hỏa tuyến tại ấp 4, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh. Nơi đây, vào đêm 15/6/1968, đoàn dân công hỏa tuyến với gần 60 người được lệnh đưa thương binh vượt bưng Láng Sấu xuống Đức Hòa - Long An và tải đạn về Sài Gòn đã gặp trận oanh kích của địch, 35 người trong đoàn đã hy sinh, trong đó có 32 dân công (25 nữ, 7 nam) và 03 bộ đội chủ lực. Sự hy sinh của các chiến sĩ dân công Vĩnh Lộc là điểm son sáng ngời về tinh thần yêu nước và chủ nghĩa anh hùng cách mạng của dân tộc Việt Nam anh hùng.

Tham quan các di tích lịch sử cũng là dịp để cán bộ, hội viên, nữ thanh Phường 4 ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc, dâng hương tưởng nhớ công ơn các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập dân tộc nhân kỷ niệm 67 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2014); đồng thời cũng là dịp để giáo dục truyền thống lịch sử, truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ học tập và noi theo.
 

Tác giả bài viết: Lê Thị Phương Nga

Nguồn tin: Hội LHPN Phường 4

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 82

Máy chủ tìm kiếm : 56

Khách viếng thăm : 26


Hôm nayHôm nay : 2551

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 53591

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2358095

Giới thiệu

Chức năng và nhiệm vụ của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

Chức năng1. Đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của các tầng lớp phụ nữ, tham gia xây dựng Đảng, tham gia quản lý Nhà nước.2. Đoàn kết, vận động phụ nữthực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; vận động xã hội thực hiện bình đẳng giới.Nhiệm...

Liên kết

Đảng cộng sản Việt Nam
Hoi LHPN Thành phố
UBND QUận Tân Bình
Báo Phụ nữ
Báo Pháp luật TP.HCM
Hoàng Sa - Trường Sa
Hội thi Đẩy mạnh Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM
Học tập và làm theo Bác
An toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường
Tân Bình đồng hành cùng doanh nghiệp trong hôi nhập kinh tế quốc tế
Văn bản của Hội
Hội thi
Thực hành tiết kiệm
Cuộc vận động 5 không 3 sạch
Đề án 343
Đề án 704
Đề án 295

Thành viên