21:12 ICT Thứ bảy, 20/07/2019

Trang nhất » Tin Tức » Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

KỶ NIỆM VỀ BÁC Ở MỘT NHÀ MÁY

Thứ tư - 14/06/2017 18:42
Đã hơn 10 năm, kể từ ngày cán bộ, công nhân Xí nghiệp May 10 được vinh dự đón Bác Hồ về thăm. Dạo ấy, xí nghiệp còn nhỏ, mới được thành lập từ nhiều xưởng thợ của chiến khu về hợp lại.

Trong số những cán bộ, công nhân Xí nghiệp May 10 được vinh dự gặp Bác có chị Nguyễn Thị Giáp, tổ trưởng sản xuất của phân xưởng 1. Ngày Bác về thăm, chị Giáp chỉ là một công nhân sản xuất bình thường. Vào thời gian đó, chị đang bị đau tay không tham dự vào phong trào thi đua chung “Giành cờ đỏ, bỏ cờ xanh”. Bác vào thăm phân xưởng, và thấy trên mọi bàn máy đều cắm cờ, riêng bàn máy của chị Giáp không có. Bác bước đến bên chị, Bác nhẹ nhàng hỏi:

- Sao các cháu khác có cờ mà cháu lại không có?

Chị Giáp cảm động ứa nước mắt, không sao trả lời được. Bác Hồ vĩ đại thế mà cũng không bỏ qua một việc rất nhỏ trong phân xưởng của chị. Sau khi biết chị bị đau tay, Bác khen và động viên cần cố gắng sản xuất tốt hơn nữa. Lời dạy đó của Bác, sau 10 năm chị Giáp vẫn còn nhớ. Chị vẫn cố gắng sắp xếp công việc gia đình để đảm bảo ngày công, giờ công và làm việc đạt năng suất cao. Từ một người thợ bình thường, chị đã làm tổ phó rồi tổ trưởng sản xuất, và vinh dự nhất đến với chị là đã được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

 

Nguồn tin: Trích đăng từ cuốn “Những câu chuyện kể về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” do Nhà xuất bản Thông tin truyền thông phát hành năm 2016; đồng thời dùng làm Tài liệu sinh hoạt chính trị - tư tưởng tháng 6 năm 2017.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 131

Máy chủ tìm kiếm : 62

Khách viếng thăm : 69


Hôm nayHôm nay : 3059

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 46917

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2176157

Giới thiệu

Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Tân Bình

Tên gọi: Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Tân Bình. Địa chỉ: số 849 Lạc Long Quân, Phường 10, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh. Số điện thoại: 08.39713232 - 08.39716985. Email: hlhpn.tanbinh@tphcm.gov.vn            phunutanbinh@yahoo.com.vn ...

Liên kết

Đảng cộng sản Việt Nam
Hoi LHPN Thành phố
UBND QUận Tân Bình
Báo Phụ nữ
Báo Pháp luật TP.HCM
Hoàng Sa - Trường Sa
Hội thi Đẩy mạnh Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM
Học tập và làm theo Bác
An toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường
Tân Bình đồng hành cùng doanh nghiệp trong hôi nhập kinh tế quốc tế
Văn bản của Hội
Hội thi
Thực hành tiết kiệm
Cuộc vận động 5 không 3 sạch
Đề án 343
Đề án 704
Đề án 295

Thành viên