06:39 EDT Thứ hai, 16/09/2019

Trang nhất » Tin Tức » Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

CÔ CAO THỊ MỸ THANH-GƯƠNG SÁNG TÔN GIÁO

Cô Cao Thị Mỹ Thanh là một tấm gương Hội viên tôn giáo đầy lòng nhân ái. Nếu ai gặp cô, dù chỉ một lần, sẽ nhớ mãi hình ảnh người nữ hội viên phụ nữ tuổi đã ngoài 60 nhưng vẫn đầy sự nhiệt huyết, nhanh nhẹn chẳng khác gì tuổi còn đôi mươi.

Tuổi cao, gương sáng-cô Lê Huỳnh Hoa

Tư tưởng, đạo đức, tác phong, phong cách là một chỉnh thể, tạo nên nhân cách mẫu mực Hồ Chí Minh “suốt đời phấn đấu cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, làm người công bộc tận tụy, trung thành của nhân dân” – Người mà cả cuộc đời phấn đấu, hy sinh vì đất nước, vì dân tộc, đời tư trong sáng, cuộc sống riêng giản dị, người mà cả cuộc đời là một tấm gương lớn cho thế hệ con cháu mãi mãi noi theo.

NHỮNG CHỈ DẪN CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VỀ BỐ TRÍ, SỬ DỤNG CÁN BỘ TRONG TÁC PHẨM “SỬA ĐỔI LỐI LÀM VIỆC”

Tóm tắt: tác phẩm “Sửa đổi lối làm việc” được Chủ tịch Hồ Chí Minh viết xong tháng 10 – 1947, tại Việt Bắc với bút danh X.Y.Z. Mục đích của tác phẩm là kịp thời chỉnh đốn Đảng; phê bình, kịp thời sửa chữa những sai lầm, khuyết điểm, hạn chế trong lối làm việc của cán bộ cách mạng. Tác phẩm hàm chứa những nội dụng sâu sắc, toàn diện về công tác cán bộ, trong đó có nội dung bố trí, sử dụng cán bộ. Bài viết tập trung phân tích làm nổi bật cách thức, phương pháp bố trí, sử dụng cán bộ của Chủ tịch Hồ Chí Minh: Hiểu cán bộ để nhận diện cán bộ; bố trí, sử dụng cán bộ gắn với kiểm tra, kiểm soát và phê bình cán bộ để giúp nhau tiến bộ, qua đó làm rõ hơn cơ sở nhận thức và hành động để mỗi cá nhân, đơn vị, tổ chức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đặc biệt trong điều kiện hiện nay cả hệ thống chính trị đang thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 19/5/2018, Hội nghị lần thứ bảy của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín ngang tầm nhiệm vụ.

NHỮNG NGƯỜI CÁCH MẠNG PHẢI CÓ ĐẠO ĐỨC CÁCH MẠNG LÀM NỀN TẢNG

Tóm tắt: Chủ tịch Hồ Chí Minh là một lãnh tụ luôn dành sự quan tâm đặc biệt tới đạo đức, đạo đức cách mạng. Sự quan tâm đó nhất quán, xuyên suốt từ lúc Người ra đi tìm đường cứu nước cho đến tận cuối đời. Hồ Chí Minh cũng là hiện thân của đạo đức cách mạng, nêu gương cho toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta. Thống kê di sản Hồ Chí Minh, có khoảng 50 bài nói và tác phẩm bàn về vấn đề đạo đức, đạo đức cách mạng, trong đó tác phẩm “Đạo đức cách mạng” đăng trên Tạp chí Học tập (nay là Tạp chí Cộng sản), số 12 năm 1958 dưới bút danh Trần Lực là một tác phẩm tiêu biểu. 60 năm đã đi qua, quan điểm: “Người cách mạng phải có đạo đức cách mạng làm nền tảng về đạo đức cách mạng, mới hoàn thành được nhiệm vụ cách mạng vẻ vang” được nêu trong tác phẩm còn vẹn nguyên giá trị, có ý nghĩa với lịch sử, hiện tại và tương lai.

ĐÔI VỢ CHỒNG 22 NĂM GIÀNH GIẬT TỪNG HỌC TRÒ VỚI CUỘC ĐỜI

22 năm, đôi vợ chồng nhà giáo ở phường 15, quận Tân Bình âm thầm giành giật từng học trò với cuộc đời. Thầy cô quan niệm: "Cánh cửa nhà trường mở ra, cánh cửa nhà tù sẽ khép lại". Những nỗ lực của thầy cô đã có kết quả khi nhiều lớp học trò thành nhân! Mỗi em là hoàn cảnh, có em cha chết, mẹ bán vé số; có em mẹ làm nghề mại dâm, cha đi tù… nhưng thầy cô giáo vẫn kiên trì giành giật với đời từng học trò

Chị Trần Thị Kim Cương - VIÊN KIM CƯƠNG CỦA CHÚNG TÔI

Là người dân sống trong Khu phố 6, Phường 4, Tân Bình. Hầu hết ai ai đều ấn tượng với cái tên “Kim Cương” người Phụ nữ thật bình thường như bao người phụ nữ khác, nhiệt tình, giản dị, năng động, để lại cho chúng tôi rất nhiều ấn tượng đẹp bởi tấm lòng vàng với những công việc thầm lặng hằng ngày của chị.

CÔ DƯ THỊ KIỀU - VẬN ĐỘNG PHỤ NỮ HOA THAM GIA CÔNG TÁC HỘI

CÔ DƯ THỊ KIỀU - VẬN ĐỘNG PHỤ NỮ HOA THAM GIA CÔNG TÁC HỘI

Nói đến người phụ nữ là nói đến một nửa nhân loại, nếu như con người là tinh hoa của cuộc đời thì phụ nữ là hương hoa của cuộc sống. Chủ Tịch Hồ Chí Minh đã từng nói:‘ Muốn giải phóng giai cấp trước hết phải giải phóng người phụ nữ ”. Họ chia sẻ gánh nặng trong gia đình, họ nuôi dạy con cái, họ đồng hành cùng chồng xây dựng gia đình, họ góp phần vào phát triển xã hội và cũng góp phần vào sự nghiệp chung của đất nước. Quá nhiều gương phụ nữ trung hậu, đảm đang trong suốt thời chiến đấu giành độc lập dân tộc. Cũng rất nhiều anh hùng lao động là pnữ trong thời kỳ đổi mới. Với công cuộc hiện đại hóa đất nước hiện nay càng có nhiều chị em tham gia vào công tác của giới, với các đóng góp khiêm tốn, nhưng có sức lan tỏa trong cộng đồng. Trong khu phố tôi cũng có cán bộ chi hội phụ nữ như thế, một người phụ nữ luôn dệt thêu những điều tốt đẹp ấy đó chính là cô Dư Thị Kiều – Uỷ viên BTV Hội LHPN phường 10 – Quận Tân Bình.

CÔ PHẠM THỊ BẠCH TUYẾT - NGƯỜI NỮ THƯƠNG BINH CHỊU THƯƠNG CHỊU KHÓ

CÔ PHẠM THỊ BẠCH TUYẾT - NGƯỜI NỮ THƯƠNG BINH CHỊU THƯƠNG CHỊU KHÓ

Truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” trở thành những bài ca bất tử của những người con ưu tú, bất khuất, kiên cường đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do cho dân tộc, vì sự toàn vẹn lãnh thổ. Truyền thống đó đã hun đúc nên khí phách con người Việt Nam, trọng đạo lý, trọng nghĩa tình, luôn tỏ lòng hiếu nghĩa, bác ái, khắc ghi những công lao to lớn của thế hệ cha anh đi trước - đó là những anh hùng liệt sĩ, những thương binh, bệnh binh đã không tiếc máu xương chiến đấu cho độc lập dân tộc. Đến ngày hôm nay, những thương binh “tàn nhưng không phế” vẫn là những chiến sỹ kiên trung trên mặt trận xây dựng quê hương đất nước.

CÔ TRẦN THỊ KIM THOA - CÁNH CHIM KHÔNG MỎI

CÔ TRẦN THỊ KIM THOA - CÁNH CHIM KHÔNG MỎI

Câu chuyện mang tên “ CÁNH CHIM KHÔNG MỎI”. Nhân vật chúng tôi nhắc tới đó là chị Trần Thị Kim Thoa – Tổ phó phụ nữ 13 Chi hội 1 phường 14 quận Tân Bình. Đây một gương phụ nữ điển hình, là tấm gương tiêu biểu về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện 4 phẩm chất đạo đức “Tự tin - tự trọng - trung hậu - đảm đang”.

Cô ĐINH THỊ KIM LOAN - NGƯỜI GIEO NHÂN ÁI, SẺ CHIA YÊU THƯƠNG

Cô ĐINH THỊ KIM LOAN - NGƯỜI GIEO NHÂN ÁI, SẺ CHIA YÊU THƯƠNG

Cô Đinh Thị Kim Loan – sinh năm 1952, Tổ trưởng Tổ Phụ nữ 19 – Chi hội Phụ nữ KP2, Hội LHPN P.8, Quận Tân Bình, tuy tuổi cao nhưng vẫn hết lòng về công tác Hội, chăm lo giúp đỡ hỗ trợ người nghèo với phương châm sống “Ai khó khăn nằm trong tầm hỗ trợ của mình mà mình hỗ trợ được thì cứ hỗ trợ, cứ chia sẻ”, và cô luôn sống theo đạo lý“Lá lành đùm lá rách”.

Cô Võ Thị Bích Vân - Tấm lòng bác ái

Cô sinh năm: 1965, thường trú tại 175/12 Cống Lở, Phường 15, quận Tân Bình Hiện là Tổ trưởng phụ nữ tổ 46, CN CLB Vòng Tay Nhân Ái, Chủ nhiệm lớp học tình thường, Phó CN CLB GĐHP phường thuộc Hội LHPN Phường 15, quậnTân Bình. SĐT: 0935634376

Thể lệ Hội thi “Tân Bình trong trái tim tôi” lần 2 năm 2018

Nhằm tiếp tục tuyên truyền về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, góp phần đưa nội dung học tập và làm theo Bác vào cuộc sống Nhân dân; Ban Tuyên giáo Quận ủy tổ chức tuyên truyền về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cụ thể như sau:

MỄ TRÌ NGÀY ẤY

Vụ chiêm xuân năm ấy (1958), trời nắng hạn kéo dài, ruộng đồng Mễ Trì nứt nẻ chân chim, công việc sản xuất nông nghiệp khó khăn. Chi bộ đảng Mễ Trì đã động viên lực lượng thanh niên và tổ chức nông dân đi đầu trong công tác chống hạn. Sau hàng tháng trời vất vả, hàng chục giếng đất, hố đấu, ao chuôm, mương máng được đào và nạo vét trên khắp cánh đồng thôn Thượng, thôn Hạ và Phú Đô. Dòng nước mát, từ đó chảy theo những con mương nhỏ tưới xanh trở lại 40 mẫu mạ xứ đồng Sung vàng héo hôm nào. Trên đồng ruộng Mễ Trì, từ ruộng thấp đến ruộng cao đã nhộn nhịp tiếng cười của người cày, người cấy.


Các tin khác

1 2 3  Trang sau
 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 2652

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 53692

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2358196

Giới thiệu

Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Tân Bình

Tên gọi: Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Tân Bình. Địa chỉ: số 849 Lạc Long Quân, Phường 10, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh. Số điện thoại: 08.39713232 - 08.39716985. Email: hlhpn.tanbinh@tphcm.gov.vn            phunutanbinh@yahoo.com.vn ...

Liên kết

Đảng cộng sản Việt Nam
Hoi LHPN Thành phố
UBND QUận Tân Bình
Báo Phụ nữ
Báo Pháp luật TP.HCM
Hoàng Sa - Trường Sa
Hội thi Đẩy mạnh Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM
Học tập và làm theo Bác
An toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường
Tân Bình đồng hành cùng doanh nghiệp trong hôi nhập kinh tế quốc tế
Văn bản của Hội
Hội thi
Thực hành tiết kiệm
Cuộc vận động 5 không 3 sạch
Đề án 343
Đề án 704
Đề án 295

Thành viên