21:49 ICT Thứ bảy, 20/07/2019

Trang nhất » Tin Tức » ĐỊNH HƯỚNG NHẬN THỨC VỀ TƯ TƯỞNG CHÍNH TRỊ

TĂNG CƯỜNG NẮM BẮT TÂM TRẠNG, TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG VIÊN

Thứ năm - 15/09/2016 11:08
Gần đây, có một số hiện tượng tiêu cực của một số đảng viên, có thể coi là biểu hiện suy thoái về mặt chính trị, tư tưởng. Đó là có đảng viên công khai tuyên bố ra khỏi Đảng; có đảng viên viết bài, trả lời phỏng vấn, tán phát tài liệu trên mạng có quan điểm ngược với chủ trương, đường lối của Đảng; có đảng viên công khai ủng hộ, cổ xúy cho các luận điệu sai trái… Nếu không kịp thời chấn chỉnh, hiện tượng đó có thể lan rộng và gây nhiều hệ quả tiêu cực trong Đảng.

     Một biểu hiện thường thấy là trong các sinh hoạt chính thức, một số đảng viên gần như không có biểu hiện gì đáng kể về vấn đề tư tưởng nhưng trong các sinh hoạt không chính thức lại rất “vô tư”. Dù được phát ngôn trong tình trạng “trà dư tửu hậu” nhưng điều đó cũng ít nhiều phản ánh một thực tế về tư tưởng, thậm chí là quan điểm của đảng viên đó.

     Một trong những giải pháp có thể góp phần khắc phục tình trạng này là các cấp ủy, các tổ chức đảng phải tăng cường nắm bắt tâm trạng, tư tưởng của đảng viên. Bởi các biểu hiện về quan điểm, tư tưởng của đảng viên không thể bột phát trong phút chốc mà thường biểu hiện qua nhiều hình thức, nhiều giai đoạn. Chẳng hạn, đảng viên có thể không bằng lòng với một số quyết định nào đó của cấp ủy, của chi bộ, đã có phản ứng nhưng chỉ được xem đơn thuần là một hình thức biểu hiện thái độ mà không được đả thông, giải tỏa dẫn đến sự xa cách, mất lòng tin đối với cấp ủy và chi bộ của mình, từ đó có thể nâng dần thành sự mất lòng tin với tổ chức đảng, với Đảng. Cũng có khi đảng viên do không đủ thông tin, bị thông tin sai lệch dẫn dắt, thậm chí bị quan điểm sai trái lấn áp, không cảm thấy thuyết phục với một hoạt động nào đó của Đảng, từ đó cảm thấy không còn nhiệt tâm, nhiệt tình với Đảng, nếu không được uốn nắn, giải thích kịp thời lâu dần có thể làm phai nhạt lòng tin với Đảng, với lý tưởng của Đảng…

     Mặt khác, khi có biểu hiện nào đó dao động, bất mãn, mất lòng tin, hầu như mỗi đảng viên không thể “phân thân” để thể hiện vai trò của một đảng viên và con người thực của mình. Tức là, khi đã có “vấn đề” về tư tưởng thì hầu như tất cả các đảng viên sẽ bộc lộ qua thái độ, phát ngôn, hành động, vào lúc nào đó, trong hoàn cảnh nào đó chứ không thể giấu kín mãi. Nếu cấp ủy, tổ chức đảng nhạy bén, sâu sát, thực sự quan tâm đến đồng chí của mình thì có thể phát hiện ra được và kịp thời chấn chỉnh. Chẳng hạn, khi tiếp nhận một thông tin sai lệch, sai trái nào đó về Đảng, về lãnh tụ, có thể đảng viên không bộc lộ điều đó trong sinh hoạt chi bộ, với đảng viên khác nhưng thế nào cũng biểu hiện qua lời nói, cử chỉ, hành động khi thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn hay các công việc được tổ chức đảng phân công, giao phó. Khi đó, khó có thể xảy ra trường hợp đảng viên vẫn nhiệt tình, có trách nhiệm, có tâm huyết với nhiệm vụ được giao. Nếu được phát hiện và chấn chỉnh kịp thời, các “vấn đề” về tư tưởng có thể khắc phục, giữ cho Đảng một đảng viên tốt.

     Trên thực tế, các vấn đề về tư tưởng của mỗi đảng viên thường liên quan đến các yếu tố sau, do đó việc xử lý cũng phải xuất phát từ các yếu tố này:

     Thứ nhất, quyền lợi của đảng viên. Đây là vấn đề lớn nhất và thường liên quan trực tiếp, cụ thể nhất đến vấn đề tư tưởng của đảng viên. Các yếu tố về quyền lợi bao gồm lợi ích vật chất và liên quan đến vật chất (chế độ đãi ngộ, đề bạt, chế độ chính  sách, lương, thưởng,…), lợi ích phi vật chất (sự tôn trọng, sự quan tâm, sự giúp đỡ, động viên,..). Dù các vấn đề liên quan đến lợi ích thường theo quy định của pháp luật, nội quy, quy chế của cơ quan nhưng việc vận dụng, áp dụng có thể không tạo ra sự công bằng hoặc do có đảng viên hiểu không đúng… thường dễ dẫn đến “tâm trạng”, bức xúc, chán nản của đảng viên. Trong đó, công tác cán bộ thường phát sinh những tư tưởng, dư luận nếu các quy định trình không đầy đủ, minh bạch hoặc có biểu hiện thiên vị. Do đó, một mặt cơ quan, đơn vị phải thực hiện đầy đủ các quy định, mặt khác phải đảm bảo thông tin hai chiều giữa lãnh đạo với cán bộ, đảng viên, nhân viên, phát huy dân chủ một cách thực chất. Trước những dư luận, tâm trạng, phản ứng của đảng viên, cấp ủy, chi bộ cần lắng nghe và giải quyết một cách thấu đáo.

     Thứ hai, các vấn đề của nội bộ tổ chức đảng, của cơ quan, đơn vị. Thông thường, ở một môi trường tổ chức đảng vận hành trơn tru, đoàn kết, nhất trí thì các đảng viên ít phát sinh các vấn đề về tư tưởng. Tuy nhiên, biểu hiện đó không phải là bất biến và có thể không bộc lộ ngay tức thì, bởi hiện tượng “bằng mặt mà không bằng lòng” có thể âm ỉ thời gian dài, và môi trường tốt đó cũng không phải không thay đổi khi có những yếu tố tác động (có nhân sự mới, thêm hoặc bớt chức năng, thay đổi về kinh phí, thu nhập…). Trong đó, có những việc do thiếu đào sâu tìm hiểu, cấp ủy lãnh đạo có thể bỏ qua các dấu hiệu bất ổn và không kịp thời điều chỉnh, xử lý. Chẳng hạn, khi bình xét thi đua cuối năm, nếu ở chi bộ, cơ quan nào đó mà các danh hiệu chiến sĩ thi đua, đảng viên xuất sắc cứ “tuần tự” dành cho các vị trí lãnh đạo thì dễ tạo ra sự thiếu động lực phấn đấu của các cán bộ, nhân viên, lâu ngày nếu cộng hưởng với các vấn đề khác thì có thể biến thành tâm tư, thậm chí là bất mãn…

      Thứ ba, sự “lây lan” trước các thông tin, biểu hiện thiếu lành mạnh. Có khi, các thông tin, vấn đề không tích cực, lành mạnh chỉ xuất hiện và tồn tại ở một vài cán bộ, đảng viên, nhân viên nhưng do không kịp thời phát hiện, điều chỉnh, xử lý nên làm lan một số người khác hoặc lan từ chuyện này sang chuyện kia, làm người tích cực trở nên bị dao động, thiếu tích cực, làm chuyện đúng cũng bị hiểu thành sai… Trong một số trường hợp, bản thân đảng viên thiếu bản lĩnh hoặc bị lợi dụng có thể trở thành nguyên nhân “lây lan” các biểu hiện không lành mạnh từ ngoài tổ chức đảng vào bên trong tổ chức đảng. Do đó, vấn đề ở đây là cấp ủy, lãnh đạo phải tinh ý, nhạy bén nắm bắt, dự báo và kịp thời giải quyết dứt điểm các biểu hiện không tích cực trong nội bộ. Nếu đã có dấu hiệu thì nên xử lý dứt điểm, không nên để tích tụ và lây lan, nhất là khi sự việc trở nên nghiêm trọng, hình thành hiện tượng “kéo cánh” để tranh đấu hoặc phản ứng. Biện pháp hữu hiệu vẫn là công khai, minh bạch, dân chủ, chân thành.
   
      Thứ tư, bị ảnh hưởng bởi các thông tin sai trái, xuyên tạc. Hiện nay, với sự đa dạng, nhiều chiều của các loại thông tin thì bên cạnh những thông tin sai lệch, phiến diện hoặc là thông tin bị bóp méo, xuyên tạc của các thế lực xấu. Trên thực tế, do nhận thức, trình độ, góc nhìn, bản lĩnh… mà không phải đảng viên nào cũng có thể có “bộ lọc” hữu hiệu khi tiếp nhận các thông tin sai trái đó. Vì vậy, có đảng viên tỏ ra băn khoăn, từ đó nếu không được kịp thời làm công tác tư tưởng thì dẫn đến dao động, mất lòng tin… và đi đến các biểu hiện suy thoái khác. Để xử lý, ngoài việc phải chủ động lắng nghe, tìm hiểu để nắm bắt đúng thực chất của vấn đề, cấp ủy, lãnh đạo cũng phải có đầy đủ thông tin đúng, có nhận thức phù hợp, có bản lĩnh và nhất là có ý thức uốn nắn, phê bình, đấu tranh với các biểu hiện thiếu tích cực của đảng viên trong tổ chức đảng của mình. Nếu bản thân người lãnh đạo cảm thấy thiếu tự tin để giải thích tuyên truyền, cảm thấy không cần thiết để “nói lại cho rõ”… thì biểu hiện đó sẽ không thể tự mất đi mà chỉ có thể ngày càng đậm hơn, lan rộng hơn, dĩ nhiên mức độ nguy hiểm sẽ lớn hơn.

     Từ đó có thể thấy, do có nhận thức, vị trí công tác, lợi ích… của các đảng viên khác nhau nên tâm trạng, tư tưởng của người trong cùng tổ chức đảng cũng có những diễn biến khác nhau. Có tâm trạng tích cực, ủng hộ đường lối chung nhưng cũng có tâm trạng hoài nghi, có sự khác biệt với các chủ trương, thậm chí trái ngược. Do đó, tổ chức đảng, lãnh đạo, cấp ủy… cần quan tâm, nắm bắt diễn biến tư tưởng, tâm trạng của đảng viên trong tổ chức đảng mình bằng nhiều cách. Có thể thông qua sinh hoạt tư tưởng trong mỗi kỳ sinh hoạt chi bộ, qua giao ban chuyên môn hoặc trao đổi công tác, kể cả qua chuyện trò mang tính cá nhân với nhau. Nhất là khi tâm trạng được bộc lộ trong các sinh hoạt không chính thức thì việc nắm bắt và xử lý tâm trạng cũng nên được thực hiện không nhất thiết bằng con đường chính thức, miễn sao khách quan, trung thực, chính xác. Việc nắm bắt này phải được tiến hành thường xuyên, liên tục chứ không phải chỉ khi phát hiện có vấn đề, bởi trong nhiều trường hợp nên thực hiện việc phòng ngừa và trên thực tế cần thiết xử lý, giải quyết khi biểu hiện vừa manh nha chứ không phải để sự việc trở nên phức tạp.

     Dĩ nhiên, trường hợp nghiêm trọng cần thiết đem ra tổ chức đảng thảo luận, lấy quan điểm đúng đắn của tập thể để đấu tranh và một số vụ việc cá biệt có thể phải dùng biện pháp cuối cùng là kỷ luật đảng để xử lý.

Tác giả bài viết: Vân Tâm

Nguồn tin: Trích đăng từ Tạp chí Sổ tay Xây dựng Đảng số 1 do Ban Tuyên giáo Thành ủy Thành ủy Hồ Chí Minh phát hành tháng 1 năm 2015.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 85

Máy chủ tìm kiếm : 70

Khách viếng thăm : 15


Hôm nayHôm nay : 3466

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 47324

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2176564

Giới thiệu

Chức năng và nhiệm vụ của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

Chức năng1. Đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của các tầng lớp phụ nữ, tham gia xây dựng Đảng, tham gia quản lý Nhà nước.2. Đoàn kết, vận động phụ nữthực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; vận động xã hội thực hiện bình đẳng giới.Nhiệm...

Liên kết

Đảng cộng sản Việt Nam
Hoi LHPN Thành phố
UBND QUận Tân Bình
Báo Phụ nữ
Báo Pháp luật TP.HCM
Hoàng Sa - Trường Sa
Hội thi Đẩy mạnh Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM
Học tập và làm theo Bác
An toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường
Tân Bình đồng hành cùng doanh nghiệp trong hôi nhập kinh tế quốc tế
Văn bản của Hội
Hội thi
Thực hành tiết kiệm
Cuộc vận động 5 không 3 sạch
Đề án 343
Đề án 704
Đề án 295

Thành viên